GIẢI NGÂN VỐN ĐẦU TƯ CÔNG ĐẠT 59% KẾ HOẠCH NĂM

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 11/11/2021

Dự án Đường vành đai V sử dụng vốn đầu tư công đang được khẩn trương hoàn thiện. Ảnh: T.L

Năm 2021, tổng vốn đầu tư công của tỉnh là gần 5.467 tỷ đồng. Trong đó, vốn kế hoạch năm trước được kéo dài thời hạn thanh toán theo quy định là 238 tỷ đồng; còn lại gần 5.229 tỷ đồng là vốn kế hoạch năm.

 

Tính đến hết tháng 10, thanh toán vốn đầu tư công của tỉnh ước đạt 59% so với kế hoạch năm, thấp hơn 4% so với cùng kỳ năm 2020. Ước đến cuối tháng 11 sẽ đạt 3.817 tỷ đồng (trong đó có 135 tỷ đồng vốn kế hoạch năm trước), bằng 70% kế hoạch tỉnh giao.

 

Tuy nhiên, so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh đã đạt 96% (nằm trong top 5 của cả nước).

 

Theo báo cáo của các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, một số dự án chậm tiến độ giải ngân do còn vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; có dự án chủ đầu tư đang trình cấp có thẩm quyền điều chỉnh chủ trương đầu tư, tổng mức đầu tư, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán; một số dự án bị ảnh hưởng bởi giá vật liệu tăng so với thời điểm phê duyệt dự toán, đặc biệt là sắt thép xây dựng; tác động của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công của nhà thầu theo hợp đồng đã ký.

 

Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương, chủ đầu tư, ban quản lý dự án chủ động, tích cực và quyết liệt trong công tác triển khai thi công, nghiệm thu khối lượng thực hiện, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục gửi Kho bạc Nhà nước để giải ngân nguồn vốn; nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác kiểm soát thị trường, hạn chế tối đa việc thao túng giá, gây ảnh hưởng đến tiến độ các dự án đầu tư công…

 

Hạ Liên (baothainguyen.vn)

https://baothainguyen.vn/tin-tuc/dau-tu/giai-ngan-von-dau-tu-cong-dat-59--ke-hoach-nam-292730-102.html

Bạn đang xem: GIẢI NGÂN VỐN ĐẦU TƯ CÔNG ĐẠT 59% KẾ HOẠCH NĂM
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: