GIỮ VỮNG VỊ TRÍ ĐẦU TÀU, XUNG KÍCH TRÊN MẶT TRẬN KINH TẾ

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 24/11/2020

Phát huy vai trò là đầu tàu, xung kích trên mặt trận kinh tế, năm 2019, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thành phố Thái Nguyên tiếp tục có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. Bước sang năm 2020, nền kinh tế trong nước, quốc tế gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 xong các đơn vị, doanh nghiệp tỉnh nhà không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế tại đơn vị mà còn có những đóng góp không nhỏ cho các hoạt động an sinh xã hội.

Thành phố Thái Nguyên hiện có trên 2.700 doanh nghiệp, hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Đối với Hội doanh nghiệp thành phố Thái Nguyên, Hội có gần 150 hội viên chính thức và 11 chi hội trực thuộc. Năm 2020 mặc dù chịu tác động không nhỏ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 nhưng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân của thành phố đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để duy trì sản xuất, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm nghìn lao động của địa phương. Không những thế, bằng tấm lòng và trách nhiệm với những chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, những gia đình có lao động chính bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bênh, cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nói chung, TP Thái Nguyên nói riêng luôn sát cánh, sẻ chia gánh nặng với chính quyền và nhân dân trong việc đảm bảo an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, dịch bệnh... Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, năm qua, các đơn vị, doanh nghiệp của thành phố đã dành trên 40 tỷ đồng cho các hoạt động này, được cấp ủy, chính quyền cơ sở đánh giá cao.

Ông Phạm Văn Quang – PCT Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thành phố nhấn mạnh: “Dù trong hoàn cảnh, khó khăn nào, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh và thành phố Thái Nguyên sẽ vẫn luôn giữ vững vị trí, vai trò là đầu tàu, xung kích trên mặt trận kinh tế. Chúng tôi rất vui vì dù khó khăn là vậy nhưng chỉ cần đất nước cần chúng tôi, chúng tôi sẽ cống hiến, đóng góp hết mình góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh”.

Bạn đang xem: GIỮ VỮNG VỊ TRÍ ĐẦU TÀU, XUNG KÍCH TRÊN MẶT TRẬN KINH TẾ
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: