TRIỂN KHAI ĐÁNH GIÁ DDCI TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2023

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 27/03/2024

Thực hiện Kế hoạch số 210  ngày 20/12/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai khảo sát đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương tỉnh Thái Nguyên (gọi tắt là DDCI) năm 2023.

 

 

Hiện nay đơn vị tư vấn thực hiện khảo sát đang tích cực phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ trì thực hiện để tiến hành quy trình đánh giá. Khoảng 2.500 phiếu khảo sát được thực hiện tại các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh; 9 chỉ số thành phần được tiến hành khảo sát, gồm: Tính minh bạch và tiếp cận thông tin; Chi phí thời gian; Chi phí không chính thức; Cạnh tranh bình đẳng; Hỗ trợ doanh nghiệp; Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự; Vai trò người đứng đầu; Mức độ chuyển đổi số; Tiếp cận đất đai, mặt bằng sản xuất kinh doanh. Các chỉ số cho phép xác định những điểm mạnh, điểm yếu trong công tác tham mưu, điều hành. Từ đó phát huy thế mạnh và khắc phục những tồn tại đối với từng lĩnh vực cụ thể trong công tác tham mưu, quản lý, điều hành kinh tế ở cả cấp sở, ban, ngành và địa phương.

 

 

Bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) là một trong những giải pháp quan trọng nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phát huy vai trò, chất lượng điều hành của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, tạo sự thay đổi bứt phá về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

ddci.thainguyen.vn

Bạn đang xem: TRIỂN KHAI ĐÁNH GIÁ DDCI TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2023
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: