VIỆT NAM CÓ THÊM 5.600 DOANH NGHIỆP SỐ THÀNH LẬP

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 08/12/2021

Năm 2021, ước tính có khoảng 5.600 doanh nghiệp công nghệ số mới được thành lập. Nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã chuyển sang sản xuất các sản phẩm công nghệ 4.0...

Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 2

Ngày 11/12/2021 tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 3 và trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” 2021. Đây là năm thứ ba Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn này.

Dự kiến, Diễn đàn có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Với chủ đề "Chuyển đổi số- động lực phục hồi và phát triển kinh tế", diễn đàn gồm 2 phiên tham luận chính bàn về doanh nghiệp công nghệ số giải các bài toán chuyển đổi số quốc gia và doanh nghiệp công nghệ số giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong và sau đại dịch Covid-19.

Tại diễn đàn sẽ công bố các mục tiêu chuyển đổi số trong năm 2022 và các năm tiếp theo để phục hồi phát triển kinh tế- xã hội; các bài toán chuyển đổi số Việt Nam, các giải pháp, chính sách, công cụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp số...

Diễn đàn Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam là sự kiện thường niên hàng đầu đối với cộng đồng các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang nghiên cứu, phát triển, ứng dụng, chuyển giao, công nghệ số. Diễn đàn cũng là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của cả xã hội để phát triển hàng chục, hàng trăm nghìn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Cũng tại Diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ công bố các mục tiêu chuyển đổi số trong năm 2022 và các năm tiếp theo để phục hồi phát triển kinh tế- xã hội; các bài toán chuyển đổi số Việt Nam, các giải pháp, chính sách, công cụ hỗ trợ cho phát triển doanh nghiệp số.

Tại họp báo về diễn đàn vừa diễn ra, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, số lượng doanh nghiệp Make in Viet Nam tăng lên rất nhiều. Trong năm 2021 ước tính có khoảng 5.600 doanh nghiệp mới được thành lập. Hiện nay Việt Nam có khoảng 64.000 doanh nghiệp số.

Năm 2021, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã chuyển sang sản xuất các sản phẩm công nghệ 4.0. Đến nay, Bộ cũng đã công bố 34 nền tảng số Make in Viet Nam. Các doanh nghiệp công nghệ số như VNPT, Viettel, CMC, FPT… có tiềm lực, có đóng góp lớn trong phát triển chính quyền số, kinh tế số với việc xây dựng các nền tảng số quốc gia.

Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hiện nay không chỉ gia công, lắp ráp cho nước ngoài. Với tinh thần Make in Viet Nam, các doanh nghiệp đã vươn lên, sản xuất và làm chủ những sản phẩm, nền tảng công nghệ chuyển đổi số trong nước.

Theo thống kê, trong năm 2020, ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam có tốc độ tăng trưởng trên 9%, gấp 3 lần so với tăng trưởng GDP.

 

https://vneconomy.vn/viet-nam-co-them-5-600-doanh-nghiep-so-thanh-lap.htm

Bạn đang xem: VIỆT NAM CÓ THÊM 5.600 DOANH NGHIỆP SỐ THÀNH LẬP
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: