Yêu cầu mới trong thu hút đầu tư của Thái Nguyên

Tác giả: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH Ngày đăng: 06/06/2022

Chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Nguyên năm 2022 được công bố mới đây có nhiều điểm đáng chú ý. Tỉnh không chỉ tập trung xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch, hấp dẫn mà còn đặt mục tiêu thu hút các tập đoàn lớn có năng lực tài chính, thương hiệu, sức lan tỏa mạnh. Quan điểm của tỉnh là hạn chế các dự án có quy mô nhỏ lẻ, sử dụng diện tích đất lớn và gây ô nhiễm môi trường…

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đề ra nhiệm vụ: Tập trung phát triển cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; phát triển khu vực phía Nam của tỉnh, chú trọng khu vực kinh tế tư nhân, công nghệ cao, chuỗi sản xuất, chuỗi sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cùng với đó là tập trung thu hút đầu tư vào một số lĩnh vực thế mạnh như: Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; đầu tư hạ tầng khu công nghiệp; phát triển du lịch cộng đồng; xây dựng đô thị…

Tỉnh cũng đặt ra yêu cầu, trong quá trình thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, ngoài nguồn ngân sách được bố trí, khuyến khích các hoạt động đầu tư ngoài ngân sách, tăng cường huy động các nguồn lực xã hội.

Có 8 nội dung quan trọng được thể hiện rõ trong Chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh năm nay. Đó là, thông qua các Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài và các bộ, ngành liên quan, các tổ chức xúc tiến đầu tư của Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và châu Âu để giới thiệu tiềm năng, lợi thế của Thái Nguyên tới các nhà đầu tư.

Thường xuyên cập nhật thông tin về thủ tục đầu tư, môi trường đầu tư, cung ứng lao động, hạ tầng giao thông... giúp nhà đầu tư tìm hiểu, nắm bắt.

Định kỳ triển khai chương trình Trà - Cà phê doanh nhân để thúc đẩy hoạt động “ươm mầm” doanh nghiệp, khởi nghiệp, tạo không gian đối thoại để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Linh hoạt, hiện đại trong tuyên truyền thu hút đầu tư đến doanh nghiệp thông qua các dạng lưu trữ điện tử, số hóa để thuận tiện cho việc chia sẻ thông tin một cách nhanh nhất.

Tiếp tục chỉ đạo xây dựng và ban hành danh mục dự án ưu tiên mời gọi đầu tư, giúp nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn khi đến Thái Nguyên.

Ban hành mới các tài liệu xúc tiến đầu tư như: Sách Thái Nguyên - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư; danh mục các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư bằng 4 thứ tiếng: Việt - Anh - Nhật - Hàn.

Tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư có hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm.

Phối hợp với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có tiềm năng thực hiện các chương trình xúc tiến đầu tư trực tuyến, trực tiếp với các đối tác có nguồn lực thực sự đến đầu tư…

Với môi trường đầu tư thông thoáng, chủ trương thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng, chắc chắn năm 2022 và các năm tiếp theo Thái Nguyên sẽ đón thêm nhiều nhà đầu tư lớn với số vốn đăng ký cao. Được biết, năm 2021, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn tỉnh đạt 52 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm trước.

 

Bạn đang xem: Yêu cầu mới trong thu hút đầu tư của Thái Nguyên
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: